Một số vấn đề lưu ý khi diễu hành

Chiều mai là diễu hành rồi, nhanh quá mức! >”< Đội mình không có nhiều điều kiện tập diễu hành nên sau một vài lần thử tại sân Quần Ngựa, xem ra còn khá nhiều vấn đề.

Vấn đề lớn nhất của chúng ta vẫn là căn chỉnh hàng. Chỉ cần đi một lúc là hàng ngang hàng dọc lộn xộn ngay. Sau mỗi lần đổi hàng, có xu hướng dồn về phía bên phải, và hai hàng giữa có xu hướng càng về cuối càng chụm lại. Tốc độ và bước chân của mọi người cũng khác nhau. Bước chân của 10nin (mà thật ra là của tất cả các bản diễu hành – cái này cô Nana đã nhắc) rất vừa phải, không bao giờ là bay hoặc phi.

Thời gian không còn nhiều nữa, không thể tập lại, giờ chỉ còn cách cố gắng khắc phục. Bây giờ chúng ta cần một hàng chuẩn và 1 cột chuẩn để các hàng các cột khác đi theo.

Hàng chuẩn hẳn nhiên sẽ là hàng 1, mọi người sẽ phải căn hàng dọc theo 4 người hàng đầu, 4 người này đi đâu là phải đi đấy, tuy nhiên, 4 người hàng 1 thì 2 người giữa luôn phải ở 2 bên nữ chính. Hôm qua lấy cái cột làm chuẩn, và khi quay lại, tớ đã thấy hàng nữ trái ở ngay sau lưng mình rồi.

Cột chuẩn là cột nữ phải của Quyên. Cột này diễu hành khá ổn định, nhưng chỉ có 10 người, cho nên những người ở hàng 11 trở đi sẽ phải tự căn nhau. Chiều dọc cách nhau 1 sải tay.

Mọi người phải luôn chú ý đến hàng 1 và cột nữ phải khi diễu hành, để không bị lệch ra ngoài. Kể cả khi hàng và cột này giữ khoảng cách không đúng cũng phải tuyệt đối theo họ, nếu không đội hình sẽ rất lộn xộn. Tuy nhiên, những người ở hàng và cột này luôn phải có ý thức duy trì khoảng cách chuẩn – người sau theo người trước – để cả đội đi theo.

Khi đi diễu hành, một điều tuyệt đối cấm kị là không được nhắc bài. Những lời nhắc như kiểu “Đi nhanh lên”, “Sang phải một chút, sang trái một chút”, “Chỗ này đi cơ mà, sao không đi?” sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức tập trung của mọi người xung quanh. Bây giờ chúng ta đã có hàng và cột chuẩn, cứ thế mà theo, tuyệt đối không nói một câu nào khi đi diễu hành, chỉ có hô và hát theo nhạc.

Chúng ta sẽ diễu hành 3 lần, sau đó nghỉ 1 chút, rồi diễu hành tiếp 4 lần. Trong thời gian nghỉ mọi người có thể thoải mái góp ý với nhau, còn lúc nhảy thì tuyệt đối không.

Bài của chúng ta diễu hành rất khó, hẳn rồi, nên tớ hi vọng mọi người sẽ cố gắng tuân theo những điều trên, để phần diễu hành của chúng ta không thua kém những đội khác. Chúng ta đã diễn sân khấu cực tốt, nhưng nếu múa đẹp mà đi diễu hành lộn xộn thì cũng chẳng ai thèm xem cả.

Thêm một điều lưu ý nữa là, đừng tung sức ra ngay từ đầu nhé. Lần đầu tiên sẽ giữ sức, đến khi ra giữa đường sẽ tung toàn bộ những gì có thể tung. XD

Dồn toàn lực cho ngày CN nào!! FIGHT-TOOOOOOO!!

19 thoughts on “Một số vấn đề lưu ý khi diễu hành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s