Ngày diễn đầu tiên

Mịe, hôm nay mới về khách sạn, mò được lên mạng mà viết blog cho mọi người đọc. Giờ là 1h38 tại Asakusa – Tokyo. Vừa đi chơi một vòng với thằng bạn về, đi ăn sushi. :)) Mịe kiếp sướng vãi cả đạn! Giờ thì viết blog xong sẽ đi ôn lại cho mọi người một chút về diễu hành.

Ngày đầu tiên diễn ở 3 sân khấu. Nói thật ra đội VN và đội Nhật chỉ có 1 buổi tập 2 tiếng để ghép với nhau, động tác khác lung tung xòe, cả nhịp cũng khác, hay vật í. =)) Lúc ghép xong lo vãi đạn, về nhà chỉnh be bét, nhưng vì chỉnh gấp quá nên mọi người lúc nhớ lúc quên. Đại khái bản sân khấu quay lại cũng ko hết mọi người, mà cũng ko có thời gian xem kĩ (máy quay hết pin), nhưng đại khái là mịe kiếp, xong lại cái bản sân khấu suýt phát điên. Đùa chứ thay vì nhìn thấy các đội Nhật nhảy ở cái sân hoành tráng ấy, thì lại thấy đội mình. Mịe! Về bản thân tớ thì lần 1 diễn ổn, nhưng có 1 động tác chưa vào được nhịp với đội Nhật, lần 2 máu quá bị sai đoạn đầu, nhưng người diễn đằng sau kêu lên “Daijoubu – ko sao đâu”, lúc đó chỉ còn biết toe toét cười mà nhảy tiếp, lần 3 thì thật sự là perfect. =))

Diễu hành thì… đíu biết nói thế nào. Tởm lắm! >.< Đùa chứ lúc nghe anh Cường bảo "Diễu hành liên tục 4 lần ngoài nắng đấy, chuẩn bị tinh thần đi", tớ còn kêu "Bọn em diễn liên tục 8 lần mà vẫn diễn được tiếp cơ mà". Đến lúc diễu hành thì tớ nghĩ "Kiểu này chắc đến lần thứ 3 mình sẽ kiệt sức". 34 thật sự ko phải là một bài để diễu hành, vì nhảy mạnh liên tục, ko có chỗ nào nghỉ. Hơn nữa, hàng 1 bên này gồm tớ và 3 người Nhật, 3 người kia vừa nhảy vừa bay, tớ phải cố mà theo kịp. =)) Nói thật ra trong đội mình, ngoài tớ chắc chỉ còn Quang theo được tốc độ này. Lúc quay lại đằng sau, thấy hàng 2 càng lúc càng xa. :-j Ngày mai sẽ diễu hành 25 phút, với tốc độ Jikatasha còn hơn thế này rất nhiều, ko biết có đủ sức ko đây…

Tớ thích nhất là sân khấu vòm, và thật may đó lại là sân khấu tớ diễn tốt nhất. Khi đi về, Hói nói với tớ "Bọn Nhật ngồi bên dưới cứ kêu Kakkoii mãi :-j". Thế là tốt rồi. :))

Có một chuyện tớ muốn kể với mọi người. Hôm trước đi thăm Bưu điện Nhật Bản, lúc giới thiệu các thành viên, nhắc đến Hanoi Super Yosakoi, các "quan chức cấp cao" ko có ý kiến gì, trong khi nghe đến ĐH Ngoại Thương hay TTTN Núi Trúc, họ ồ lên, hỏi han đủ thứ. Lúc đó tớ hơi buồn. Sau đó khi đi phát tài liệu, một chị làm việc ở đó ra nói với tớ "Em ở đội HSY đúng ko? Chị đã xem bọn em diễn ở lễ hội Sakura rồi. Rất tuyệt!". Lúc đó thật sự rất cảm động, cảm ơn chị í rối rít. :))

Mọi người nghĩ xem, chúng ta có gì? Ko một chút danh tiếng. Cái chúng ta có là thực lực. Chúng ta sẽ phát triển điều đó, và rồi người Nhật sẽ phải biết đến HSY thôi, hi vọng vào một ngày ko xa. =))

Hôm nay xem diễn ở sân khấu 1, tớ để ý đến một đội, chả biết tên. Nhưng trước khi lên sân khấu, họ khoác vai nhau, chụm vào và hô thật to, rồi sau đó khi có hiệu lệnh, họ vừa cười vừa gõ nar, ào lên sân khấu như một cơn lốc màu xanh trắng. Lúc nhìn họ tớ đã nghĩ đến đội mình, nhớ lại lễ hội, và tớ đã khóc ko dừng được (làm lem hết mascara, hôm nay mà lên ảnh chắc mặt tớ trông buồn cười lắm). Nhìn họ nhảy, suýt nữa khóc thêm vài phát, nhưng cố kìm lại vì nghĩ lúc đó ko có đồ make, phải cố giữ cái mặt cho khỏi nát bét vì nước mắt.

"Bọn Nhật chúng nó nhảy rất vui" – đấy là câu Hói bạn tớ nói. Một câu có lẽ thật đơn giản và hiển nhiên, nhưng nó làm tớ phải suy nghĩ. Ko xét động tác, ko xét nhịp, đến bao giờ ta mới được như họ? Có cái vẻ mặt như thiên thần khi nhảy… Nhìn thấy ai cũng chỉ muốn nhảy vào ôm!

À, về cô Nana. Năm nay cô Nana làm tớ ngạc nhiên khủng khiếp. Sau khi nhảy cho đội VN, cô lại trở về nhảy hàng đầu của Zokkon, và tiếp đến xuất hiện trong vai chính cầm đèn của một đội mà tớ ko biết tên, nhưng ko hiểu sao hoa văn của áo làm tớ nghĩ đến Quốc sĩ vô song. :)) Tớ ko dám chắc lắm, nhưng động tác của đội đó mạnh và đẹp lắm. Cứ liên tục như thế – 3 lần 3 đội ở 3 sân khấu, tổng cộng cô diễn 9 lần, sau đó là 1 lần diễu hành. Tớ thật sự ko biết phải nói gì… Chúng ta thật sự rất rất rất may mắn được cô hướng dẫn, ko có lý gì mà ko cố gắng được.

Hôm nay chụp được với nhiều anh đẹp zai ở các đội quá, cả các chị xinh gái nữa! Ôi chết mất! Chẳng lẽ nhìn thấy đội nào cũng nhảy vào chụp? Bọn trẻ con của các đội cũng yêu dã man! XD Mà nhảy hơi bị chuyên nghiệp luôn, mình còn phải học tập dài dài!

Thôi đi ngủ đây, mai sẽ là một ngày kinh hoàng! Hôm nay ko khởi động, bẹn bị đau, muốn nhấc chân phải dùng tay để nhấc, đau khủng khiếp, may mà vẫn vượt qua được ngày đầu. Giờ phải lấy sức đối đầu với ngày mai. XD

Mọi người ở nhà mạnh khỏe.

Ôi bỏ mịe tớ ko muốn về (just kidding~)

39 thoughts on “Ngày diễn đầu tiên

  1. Mọi người chú ý từ 3:56 nhé, “đặc điểm nhận dạng” của đội VN sẽ bắt đầu từ đó và 4:40 thì đội bắt đầu hiện hình =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s