Và đã gần hết năm….

Gửi thành viên HSY,

Vậy là sắp hết một năm nữa… năm 2009… Một năm nhiều sự kiện với HSY. …

Trong năm vừa rồi HSY đã đạt được nhiều thành công, đặc biệt là trong Lễ hội Hoa Anh Đào…..Vì vậy lời cảm ơn dù nói bao nhiêu cũng không đủ. Nhưng như thế cũng không có nghĩa là không nói cảm ơn…. Cảm ơn các bạn đã gắn bó với HSY trong thời gian qua ……

… Trong cả một quá trình, tin rằng sẽ có nhiều điều tốt và chưa tốt, nhiều điều còn sai lầm, còn vướng mắc, và cả những chuyện hiểu lầm… vì một HSY đang phát triển mong sẽ được thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ và tha thứ….

Trong hơn trăm thành viên của HSY hiện nay, có cả những thành viên gắn bó với HSY thời gian lâu rồi, có cả những thành viên chỉ mới tham gia chưa được một tháng… tâm tư tình cảm của các bạn chắc hẳn sẽ có nhiều điều khác biệt… mong rằng sẽ có một buổi nào đó, cả đội được ngồi cùng với nhau và chia sẻ… để HSY sẽ trờ thành một gia đình thứ hai, nơi mà thành viên gắn kết với nhau không chỉ bằng sự yêu thích yosakoi mà còn bằng tình yêu thương, sự quan tâm chân thành…

Tuần vừa rồi Đội của mình đã tổ chức giáng sinh sớm. Thật vui vì mọi người hào hứng… Sau sự kiện sinh nhật một năm tuổi thì đây có lẽ là sự kiện lớn nhất có sự tham gia đông đảo đến thế!

 Tuy nhiên, có một điều dù nhắc bao nhiêu lần rồi, vẫn xin nhắc lại (đừng chê mình là mẹ già khó tính nhá! Hì…)Đội mình rất đông rồi, nếu tính danh sách thì hơn trăm người, còn đi tập thì cũng phải đến 50-60 người. Vì thế mỗi lần hô tập trung rất mất thời gian.

Trong hai tháng vừa qua nhà mình  đã quen với hiệu lệnh tập trung vỗ tay…Ai có ý kiến phản hồi việc này thì nói ngay  nha! J

Trong thời gian tới, đội mình sẽ cùng quen với hiệu lệnh phát động sinh hoạt nhóm, bài hát “Lớp chúng mình”…

Mỗi khi cần tập trung sinh hoạt, các leader sẽ gọi một số người (gọi là nhóm phát động) vừa vỗ tay vừa hát… ai nghe thấy sẽ cùng hát và vỗ tay.

 Theo thứ tự nhóm 1.2.3.4 sẽ đứng vào vị trí, sao cho hết một bài hát sẽ ổn định trật tự. Nếu hết một bài chưa thể ổn định, thì sẽ hát thêm một lần nữa.

Khi đứng vào tập hợp, nhà mình chú ý rằng, cố gắng đừng làm việc riêng đừng mất trật tự. Để công việc chung được triển khai tốt nhất.

Nhiệm vụ của các nhóm trưởng, phó và quyền nhóm trưởng là giữ cho nhóm mình ổn định nhất, đề nghị các bạn đứng lên phía trước để có thể nghe rõ nội dung sinh hoạt.

 Đội mình tập với nhau cũng lâu rồi, mà chưa có buổi nào dã ngoại cùng nhau. Đây sẽ là dịp để các thành viên gần nhau hơn, để refresh lại toàn đội, cũng là để đánh dấu một thời điểm chuyển giao của hai năm và để dần chuyển thành một hoạt động thường kỳ của đội.

 

Địa điểm dự kiên: CỔ LOA

Thời gian dự kiến: ……… (đi về trong ngày – chủ nhật này sẽ biểu quyết)

Phương tiện dự kiến: Bus và xe máy (khuyến khích đi xe bus vì chỉ mất 45 phút là đển nơi, địa điểm xuất phát: tập trung và gửi xe máy tại bến xe Mỹ Đình và đi xe bus số 46)

Đồ ăn, đồ uống: tự chuẩn bị (theo cá nhân, hoặc nhóm)

Đây coi như một buổi tập bình thường. Ai nghỉ phải thông báo với nhóm trưởng.

 

Phân công công việc gồm các nội dung sau:

1. Trò chơi và tổ chức trò chơi: (nhóm 5 và một nhóm khác nữa..)

2. Dụng cụ tập luyện  và loa đài, mic :

3. Đồ dùng sinh hoạt chung: vải bạt để trải, thùng nước lavie và các đồ dùng khác:

4. Hướng dẫn thăm quan:

Các nhóm bàn bạc với nhau và chọn phần nội dung chuẩn bị và báo lại cho Thùy nha.

 Thân mến

Thanh Thùy

36 thoughts on “Và đã gần hết năm….

 1. 10/1 nhé các bạn 😀 Sẽ có thông báo tỉ mỉ hơn về chương trình 😀
  Tớ sẽ thông báo lại cho nhóm 2 😀

  Việc tổ chức một chuyến đi dã ngoại là để gắn bó thêm tinh thần đoàn kết giữa các mem, hy vọng sẽ đem lại niềm vui cho tất cả. Trong 1 tuần với buổi tập 2 tiếng ít ỏi, tập 10nin lại chia hàng, nên ko phải ai cũng có thể quen biết với nhau, qua chuyến đi có thể làm quen thêm với nhau và có giây phút relax thì đó là mục tiêu HSY nói chung và ss Thùy nói riêng muốn hướng tới.

  Và tôi cũng ko hiểu những điều HSY đang làm đc coi là a dua với đối tượng nào nhỉ 😕

  Nói chung là cái chuyện hát hay ko, vỗ tay hay ko, ko bắt buộc tòan bộ mem phải làm, chỉ đơn thuần giống như khẩu lệnh để tập trung vì ko còn cách nào khác tập trung mọi người lại, giọng leader thì có hạn, đội thì đông, đây chỉ là khuyến khích mọi người thôi, với những ai muốn giúp đỡ leader trong việc quản lý cả đội. Ko biết có hiểu nhầm gì ở đây ko.

  Và HSY cũng rất tự do và cố gắng tạo môi trường sinh hoạt thoải mái nhất cho các mem tham gia. Nếu bạn có lòng đam mê với yosakoi, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn tham gia vào các đội yo khác nhau ở Hà Nội. Nhưng việc bạn lựa chọn HSY là quyết định của bản thân bạn, bạn đc nhận vào HSY với sự chấp nhạn của leader, và đương nhiên bạn được hưởng mọi quyền lợi của 1 mem trong HSY cũng như bạn cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm, đồng thời cả sự tôn trọng đối với HSY bao gồm leader và các mem. Bạn có quyền tự do ngôn luận, bạn có quyền đăng ký tham gia cũng như xin rời khỏi đội, và còn những quyền gì, nghĩa vụ gì thì chắc tất cả đều hiểu, có lẽ ngoài 2 em bé trong đội còn quá bé thì hầu hết thành viên đều từ lớp 8 trở lên, ko lẽ nào lại ko có kiến thức và ý thức tối thiểu khi tham gia bất kì 1 đội nhóm nào.

  HSY giờ đã ko còn là 1 nhóm nhỏ, mà quân số đã tăng lên rất lớn, và hiển nhiên việc quản lý đội là rất khó, hy vọng mọi người trong đội cùng giúp đỡ nhau cũng như giúp đỡ các nhóm trưởng, nhóm phó hoàn thành công việc cũng như việc luyện tập để phát triển HSY đi lên chứ không phải tạo xích mích. Biết là bản thân ko có quyền gì to lớn hay là chức vụ gì, nhưng tớ cũng xin mạn phép thay mặt các leader có ý kiến, nếu bạn nào trong đội cảm thấy ko hài lòng với cách tổ chức của đội, hay về bất cứ điều gì, có thể nói trực tiếp một cách thẳng thắn với leader, nhóm trưởng, nhóm phó các nhóm để có thể cùng nhau giải quyết. Hoặc nếu quá bất mãn ko thể tiếp tục ở lại HSY, thì bạn cũng có quyền được xin rút khỏi đội. HSY ko có quyền bắt ép bất cứ ai. HSY luôn hy vọng đem lại sự vui vẻ và thoải mái chứ ko phải những trận war, cho dù nó diễn ra trên mạng ảo và còn ko biết là bản thân mình đang war với ai :))

  Ok, cái com ko đầu ko đũa, dở dở ương ương post lúc gần nửa đêm đã done =)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s