NHẬT KÝ COLOA100110 VÀ NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA HSY

 Dù đã được thông báo từ khá lâu, nhưng những nội dung chuẩn bị cho chương trình đi picnic tại Cổ Loa vào ngày 10 tháng 01 năm 2010 chỉ được thông qua cụ thể trước hai ngày, vào tối ngày thứ sáu (08/01). Buổi họp kéo dài 2h và có lẽ sẽ kéo dài hơn rất nhiều nếu không phải vì một số thành viên phải về làm nghĩa vụ với gia đình… Sau khi họp xong nội dung: danh sách nhóm, đệ nhị thân, bảng tên, sơ đồ đường đi, sơ đồ chỉ dẫn, lịch hoạt động, các chú y…lần lượt các bạn được phân công quản lý nhóm (gọi tắt QLN) nhóm 1, 2, 3, 4: Akai, Thu bolet và Itou, Hải Ly và Lan Itou, Quang và Nup báo cáo công việc của nhóm mình và những công việc cần có sự liên kết với các nhóm khác: lấy đồng phục, naruko, chơi trò chơi, bạt trải, hướng dẫn thăm quan… Sau buổi họp, không khí chuẩn bị cho COLOA dường như đã high lên dần….

Ngày chủ nhật 10/01/2010:

– 8h45: xuất phát đi (32 người cùng đi trên xe bus)

– 9h20: xe bus dừng ở giữa cầu Thăng Long… chèm chẹp…

– 10h35: đến bến xe bus Cổ Loa. Tập trung điểm danh, xếp hàng

– 10h55: đến địa điểm hạ trại, chuẩn bị bạt, ổn định vị trí, sắp xếp đồ dùng

– 11h15: bắt đầu chơi trò chơi: bóp bóng, múa theo lời hát, chạy đua 2 người 3 chân, pha nước chanh, lips by lips, cắc cùm cum… – 12h00: ăn trưa

 – 13h00: tập yosakoi – 14h00: đi thăm quan và show hàng

– 16h00: xuất phát về

– 17h20: về đến Mỹ Đình.

Hôm nay, chưa thăm quan được nhiều, hi vọng vào lần sau, thời gian dư dả hơn… ta sẽ gặp lại Cổ loa thành.. Hìhi

NHỨNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA HSY

Bổ sung thêm những điều sau trong bộ sưu tập những điều tuyệt vời của HSY

 – Trong chuyến đi lần này, hầu hết các leader đều bận việc và không tham gia.. vì vậy, quyền quản lý giao lại cho các thành viên trong nhóm. Và thực sự QLN đã làm rất tốt: từ việc liên lạc thành viên khác, hẹn giờ tập trung, phân công công việc, quản lý đều làm rất tốt. Chị có thể nhìn thấy là chúng ta mất 30phuts để điểm danh quân số của các nhóm tại Mỹ Đình, chỉ mất 10 phút lúc đến Cổ Loa, và chỉ mất 10 phút để tập trung về. Đó là sự tiến bộ rõ rệt không phải chỉ riêng QLN mà cả thành viên. Tất nhiên, lúc về chúng ta còn phải trả đồ, kiểm đồ nên thời gian hơi lâu hơn một chút.

 – Sự tuyệt vời thứ hai dành cho các thành viên: thời tiết dường như không ủng hộ chúng ta lắm khi mà trời mưa, rét… Chỉ an ủi một điều là trời ngày càng quang và lúc xuất phát đều tạnh mưa. Mà thành viên đã đăng ký đều đến rất đủ. Chị đã hỏi và biết rằng có những bạn thức rất sớm từ năm sáu giờ sáng để chuẩn bị cho buổi ngày hôm nay, và đồ ăn thì khá ngon…hihi…

Và thêm nữa, có lẽ đây là lần đầu tiên các em đi pinic xa theo kiểu như thế này, nhưng các em đã nhiệt tình tham gia, không kêu ca không phàn nàn, không hờn dỗi… dù có nhiều điều khá bất tiện… Cảm ơn các em!

Đối với những người tổ chức, không gì tuyệt vời hơn thế, bời vì, khi có ý định tổ chức chương trình này, mục tiêu lớn nhất là đội mình được đi cùng nhau, chơi cùng nhau và khi đó thì những khó khăn cũng chỉ là những điều thật nhỏ, không đáng  bận tâm.

Đó cũng là một trong các  lí do tại sao chị đề nghị các em đi hàng hai và giữ yên lặng trong 500m đầu. Khi chúng ta im lặng và đi cạnh nhau, hơn lúc nào hết, chúng ta sẽ cảm thấy điều tuyệt vời khi được hiện diện tại phút giây hiện tại bên những người bạn mình. Khi chúng ta không nói, chúng ta nhìn, nghe nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy cảnh vật xung quanh ra sao, chúng ta sẽ nhìn kỹ bạn của chúng ta như thế nào. Khi chúng ta không nói, chúng ta sẽ nghĩ nhiều hơn, bởi những điều chúng ta định nói, muốn nói sẽ phải giữ lại và bất giác ta nhìn sâu vào ta hơn và đơn giản ….. chúng ta sẽ thấy rằng: “được nói chuyện với bạn bè” là một điều hạnh phúc.

Các em đã làm khá tốt dù đây chỉ là lần đầu. Không biết các em có cảm thấy vui không?

20 thoughts on “NHẬT KÝ COLOA100110 VÀ NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA HSY

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s